CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN CÔNG NGHỆ NGS
NGS CONSULTING JOINT STOCK COMPANY

Hệ thống Core Banking Fidelity Profile

Fidelity là nhà cung cấp giải pháp đã thực hiện triển khai thành công hệ thống core banking cho các ngân hàng lớn trên toàn cầu và Việt Nam. Fidelity và NGS đã xây dựng được đội ngũ chuyên gia am hiểu nghiệp vụ ngân hàng đặc thù ở Việt Nam. 

Điểm mạnh của hệ thống core banking Fidelity Profile mang lại cho Ngân hàng:

- Đã bản địa hóa toàn bộ theo đặc thù yêu cầu về nghiệp vụ ngân hàng của Việt Nam với một ngân hàng lớn (như nghiệp vụ phân loại nợ và trích lập dự phòng, hạch toán kế toán, chứng từ và phiếu giao dịch, báo cáo .v.v.), phù hợp với chuẩn mực và yêu cầu của Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

- Đã tích hợp với các hệ thống ESB như OSB/TIBCO.

- Fidelity đã nghiên cứu và đưa ra phương pháp tích hợp cho từng phân hệ và hệ thống nghiệp vụ: bao gồm hơn 60 hệ thống ứng dụng trong đó có hệ thống khởi tạo khoản vay, Quản lý nguồn vốn, Tài trợ thương mại, Internet banking, mobile banking, SMS Banking, Hệ thống quản lý thẻ, ATM, POS, tổng đài, kế toán, quản trị nội dung (ECM), quản trị nguồn lực (ERP), kho dữ liệu (DW).

- Fidelity đã nghiên cứu và đưa ra phương pháp tích hợp với hơn 30 cổng thông tin trong đó có Napas, thanh toán song phương, IPBS, Hải quan, Thuế, Kho bạc, trung tâm thanh toán bù trừ, SWIFT, Điện lực, nước, các ví điện tử như VNPay, Onepay, VNPT Pay, Viettel,…

- Phục vụ hoàn toàn 24x7, giao dịch thông suốt 24x7 ở hệ thống core Profile cho phép các giao dịch khách hàng, giao dịch nội bộ liên tục vào bất kỳ thời điểm nào.

- Cung cấp bộ công cụ cấu hình sản phẩm linh hoạt (product factory) với hàng trăm thuộc tính, quy tắc nghiệp vụ để tạo nên các sản phẩm tiền gửi, tiền vay linh hoạt.  Như vậy số lượng sản phẩm phải định nghĩa và quản lý sẽ ít hơn rất nhiều so với Core banking khác nhưng vẫn đáp ứng về tính đa dạng và nhanh chóng đưa ra thị trường.

- Hệ thống mở, giúp Ngân hàng có thể chủ động quản trị, vận hành, phát triển thêm các tính năng mới, môi trường phát triển/tùy chỉnh hệ thống là Eclipse, là công cụ quen thuộc với phần lớn nhân viên kỹ thuật. Việc thêm trường/cột thông tin vào cơ sở dữ liệu, màn hình người sử dụng .. rất linh hoạt, dễ can thiệp, dễ sửa, phát triển mới.

- Kiến trúc mở, hỗ trợ giao tiếp/tích hợp/mở rộng với tất cả các ứng dụng theo nhiều phương thức. Hỗ trợ câu lênh SQL để truy vấn dữ liệu ngay từ ứng dụng (cần phân quyền).

- Việc chạy xử lý cuối ngày được tự động hoàn toàn, các công việc đóng ngày và tính toán, hạch toán được quản lý và kiểm soát và có ràng buộc lẫn nhau nên dễ quản lý hơn core banking khác.

- Ngôn ngữ của hệ thống Profile là PSL dễ học, dễ viết hơn RPG trên một số core banking khác.

- Hệ thống có hiệu suất cao và ổn định hơn, nhật ký hệ thống dễ dàng theo dõi, dễ theo dõi hơn …, dễ dàng tích hợp với các hệ thống kiểm soát vận hành

- Cơ sở dữ liệu mở, không mất phí license cho CSDL hàng năm

- Ưu điểm đội triển khai: bao gồm các chuyên gia của hãng và đội kỹ thuật nghiệp vụ bản địa am hiểu và có kinh nghiệm triển khai cho ngân hàng ở Việt Nam.

NGS CONSULTING JOINT STOCK COMPANY.

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN CÔNG NGHỆ NGS.

ĐỊA CHỈ:
TẦNG 4, TÒA NHÀ 6TH ELEMENT, ĐƯỜNG NGUYỄN VĂN HUYÊN, QUẬN TÂY HỒ, TP. HÀ NỘI

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI HCM:
TẦNG 1, 140B NGUYỄN VĂN TRỖI, QUẬN PHÚ NHUẬN, TP. HỒ CHÍ MINH

ĐIỆN THOẠI:
HN - (+84) 24 3858 3858     HCM - (+84) 28 6654 3950 
TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ: (+84) 1800 9476