CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN CÔNG NGHỆ NGS
NGS CONSULTING JOINT STOCK COMPANY

Thông cáo báo chí

LỢI THẾ CỦA PHỤ NỮ TRONG LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Vốn được coi là lĩnh vực khô khan, mặc định là “của đàn ông”, nhưng ngày nay, cơ hội việc làm trong ngành công nghệ thông tin đang mở rộng cho cả nữ giới, và đặc biệt, nữ giới làm công nghệ còn có nhiều lợi thế riêng để phát triển sự nghiệp trong ngành này.

Là chuyên gia tư vấn nghiệp vụ Fico và là Trưởng phòng Tư vấn nghiệp vụ khối sản xuất số 8 (NDU8) tại Công ty CP Tư vấn Công nghệ NGS (NGSC), thường trực trong đầu chị Nguyễn Lâm Thảo là bài toán tìm ra các phương án chuyển đối số tối ưu nhất phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng. Xuất phát điểm là một kiểm toán viên, nhưng sau khi được tiếp cận với lĩnh vực công nghệ thông tin và tham gia khóa đào tạo chuyên môn, chị Lâm Thảo cảm thấy công nghệ thông tin thực sự là một lĩnh vực hết sức thú vị, mới mẻ, nhiều không gian để phát triển. Chị quyết định đầu tư nâng cao kiến thức, tham gia các khóa đào tạo và đạt Chứng chỉ CMA (Certified Management Accountant) được cấp bởi Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ IMA.
Sau thời gian dài gắn bó với nghề, kinh nghiệm được tích lũy ngày càng nhiều, nhưng đối với chị, mỗi dự án mới, mỗi khách hàng hàng mới vẫn luôn là những thách thức và cũng là những trải nghiệm thú vị.
Dù đã gắn bó với NGSC từ những ngày đầu thành lập văn phòng đại diện tại Hồ Chí Minh, với chị Lâm Thảo hình ảnh của những ngày đầu tiên ấy vẫn luôn là những hồi ức đẹp đẽ và đáng quý. Chị chia sẻ: “Còn nhớ những ngày đầu thành lập, văn phòng nhỏ xíu chỉ với 12m2, quay ra quay vào là hết văn phòng. Phòng chật, cơ sở vật chất cũng chưa được đầy đủ nhưng mấy anh chị em cũng chỉ cần có nơi để làm việc, có chỗ để cùng nhau bàn bạc, lên chiến lược, thảo luận kế hoạch là thấy động lực ầm ầm rồi”. Sau đấy văn phòng được mở rộng dần lên 20m2, 100m2, rồi 300m2 và giờ với vị trí tại quận Phú Nhuận, thuận tiện đi lại, đón tiếp khách hàng, văn phòng đại diện của NGSC tại Hồ Chí Minh với diện tích 700m2 đã thực sự trở thành ngôi nhà chung của tất cả các anh chị em NGSC khu vực miền Nam. Số người và số dự án cũng tăng dần lên, công việc cũng nhiều hơn nhưng ai nấy đều vui, đều cảm thấy gắn bó với công việc và công ty.
Chị Thảo chia sẻ: "Công việc thì cũng có lúc không thuận lợi, hoàn thành việc tư vấn khách hàng nhưng vẫn không ký được hợp đồng, là người quản lý chị cũng buồn và hụt hẫng nhiều lắm. Nhưng cả team biết gắn bó, chia sẻ, ngồi lại rút kinh nghiệm và tìm phương án cải thiện nên công việc dù có lúc thăng lúc trầm nhưng lúc nào team cũng ấm áp và gắn bó”.
Gắn bó với nghề là vậy, nhưng giống như các chị em phụ nữ khác, chị Lâm Thảo cũng có những phút giây trầm xuống vì bận rộn công việc mà chưa sắp xếp đủ thời gian cho gia đình và con cái, nhiều lúc còn không có thời gian cho bản thân. Nhưng yêu nghê, yêu đồng đội, mọi khó khăn ấy chị Thảo và tập thể đều cố gắng dung hòa “Mọi thành viên trong team đều hiểu và cảm thông, sẵn sàng hỗ trợ nhau để ai cũng hoàn thành được công việc và có được thời gian cho gia đình. Chị thấy may mắn vì mình có gia đình nội ngoại và chồng san sẻ, hỗ trợ tối đa, ngay cả khi thời hạn triển khai dự án gấp rút, phải đi công tác dài ngày, nhưng gia đình vẫn luôn cảm thông và tạo điều kiện để chị hoàn thành trách nhiệm ở Công ty và thực hiện được những mong ước của mình trong sự nghiệp”.


Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, lĩnh vực vốn luôn được cho là “khô khan” thì thách thức là chung chứ không riêng cho giới nào. Tất nhiên là nữ giới, làm việc trong lĩnh vực công nghệ, sẽ không thể tránh khỏi những khó khăn như: khả năng công nghệ không nhanh nhạy và chuyên sâu như nam giới. Nhưng là phụ nữ, bạn sẽ càng có lợi thế hơn bởi bạn có sự tỉ mỉ, cẩn thận, khéo léo hơn trong việc xử lý các tình huống, có sự chăm chỉ để trau dồi thêm kiến thức và nghiệp vụ.
Khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, chuyển đối số ngày càng được coi trọng và trở thành xu hướng tất yếu, thì nghề tư vấn nghiệp vụ càng được coi trọng và cần thêm nhiều nhân sự. Việc làm trong ngành này không thiếu cho những ai thực sự yêu nghề, hiểu ngành và nắm bắt được xu thế. “Không có cố định vài kỹ năng nào dành riêng cho nghề tư vấn nghiệp vụ. Để hoàn thành tốt công việc của một tư vấn viên, không chỉ cần sự am hiểu về sản phẩm, về đơn vị, không chỉ là những kỹ năng đàm phán, thuyết phục khách hàng, người làm nghề tư vấn còn cần sự khéo léo, khả năng nắm bắt tâm lý, nhanh nhạy nắm bắt thông tin… Ngoài kiến thức chuyên môn, các bạn trẻ cần tích lũy càng nhiều kinh nghiệm càng tốt. Chính những kinh nhiệm tích lũy qua thời gian, qua công việc hàng ngày và qua từng dự án sẽ giúp bạn thêm tự tin khi làm việc, đưa ra được những phương án tốt nhất theo yêu cầu và khả năng tài chính của từng khách hàng. Làm tư vấn, bạn càng cần cẩn thận với từng con số, từng phương án, bởi bạn chính là cầu nối giữa khách hàng và Công ty, mọi cam kết của bạn khách hàng cũng chính là điều công ty phải thực hiện để đảm bảo những cam kết đó…". Chị Lâm Thảo nhắn nhủ thêm với các bạn nữ đang làm tư vấn nghiệp vụ: “Các bạn hãy giữ sức khỏe, cân đối công việc và giữ tâm an để ngủ ngon”.
Tại NGSC, mọi nhân viên luôn được tin tưởng và trao quyền để thực hiện tốt công việc của mình. Đây chính là động lực lớn để chị Lâm Thảo và rất nhiều đồng nghiệp nữ khác trong Công ty luôn tự tin vào năng lực bản thân, sẵn sàng thể hiện và tạo ra nhiều lợi ích cho tập thể và cho Công ty.

NGS CONSULTING JOINT STOCK COMPANY.

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN CÔNG NGHỆ NGS.

ĐỊA CHỈ:
TẦNG 4, TÒA NHÀ 6TH ELEMENT, ĐƯỜNG NGUYỄN VĂN HUYÊN, QUẬN TÂY HỒ, TP. HÀ NỘI

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI HCM:
TẦNG 1, 140B NGUYỄN VĂN TRỖI, QUẬN PHÚ NHUẬN, TP. HỒ CHÍ MINH

ĐIỆN THOẠI:
HN - (+84) 24 3858 3858     HCM - (+84) 28 6654 3950 
TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ: (+84) 1800 9476